Click banner để vào website các BM

Điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việclà công việc cuối cùng sau một loạt quá trình nộp hồ sơviết CV xin việcgian khổ. Tuy nhiên phỏng vấn cũng đem lại rất nhiều rủi ro khi đi xin việc nếu bạn không biết phòng tránh từ trước. Vì thế có vài điều tối kỵ cần tránh trong quá trình phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo thêmlưu ý khi đi phỏng vấn xin việcdưới đây.

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

Trong khi xin việc bạn cần lưu ý và chuẩn bị muôn vàn thứ để có được kết quả tốt nhất tuy nhiên cũng đừng bỏ sót những lưu ý dưới đây trong quá trình phỏng vấn xin việc.

Không đến trễ khi đi phỏng vấn xin việc

Có lẽ đây là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi đi phỏng vấn xin việc. Nhà tuyển dụng không có thời gian mà chờ đợi bạn vì sau bạn còn rất nhiều người khác. Vì thế chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để không bị lỡ hẹn trong khi phỏng vấn xin việc.

lưu ý khi phỏng vấn xin biệc
Trả lời ngắn gọn cũng như ý trên khi được nhà tuyển dụng hỏi đáp về vấn đề nào đó trong quá trình phỏng vấn thì bạn hãy cố gắng trả lời ngắn gọn súc tích. Tránh trả lời phỏng vấn xin việc lam man mơ hồ, không rõ ý.

Làm việc riêng trong khi phỏng vấn

Cả đời mới có mấy lần được ngồi ghế phỏng vấn vì thế điều tối kị trong khi phỏng vấn xin việc đó là làm việc riêng. Thử tưởng tượng nếu bạn ghe điện thoại hay nhắn tin trong khi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ như thế nào. Vì thế nên gác lại toàn bộ công việc riêng và chú tâm trong quá trình phỏng vấn xin việc.
Tự hào về bản thân: Cho dù bạn có giỏi giang hay có tài năng gì đi chăng nữa thì cũng nên khiêm tốn 1 chút. Đừng cố gắng vỗ ngực xưng tên vì chẳng có lợi gì cho bạn trong và sau khi xin việc đâu.

Bịa đặt thành tích khi đi phỏng vấn xin việc

 

Điều tiếp theo nên tránh trong khi phỏng vấn xin việc là đừng có cố tạo ra câu chuyện thành tích của mình trong quá khứ vì nó ảnh hưởng không nhiều tới quyết định nhận hay loại khi đi xin việc. Tốt hơn hết là tự hào và trung thực với những gì mình đang có.

Đi tham quan công ty trước khi phỏng vấn

Thật là khó chịu nếu người khác biết bạn đang đi xin việc mà tự do bay nhảy tung tăng nói chuyện với nhân viên khác trong công ty khi mà bạn chưa biết mình được nhận vào công ty hay không được nhận vào công ty. Và dĩ nhiên bạn không thể ghi điểm với nhà tuyển dụng rồi.

Đừng tiếc nụ cười thân thiện với nhà tuyển dụng

Cuối cùng là trong quá trình phỏng vấn xin việc bạn cần lưu ý luôn vui vẻ tươi cười một cách tự nhiên nhất với nhà tuyện dụng vì nụ cười là cầu nối ngắn nhất để tạo cảm tình với người khác.

Tóm Lại

Trên đây chỉ là một vàilưu ý khi phỏng vấn xin việc. Lời cuối là các bạn khi nói gì, làm gì trong quá trình phỏng vấn xin việc thì lưu ý kỹ trước khi nói hay làm, để hạn chế tối đa sai sót trong quá trình phỏng vấn.