Click banner để vào website các BM

THÀNH CÔNG TỪ LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP 2016 NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Sáng ngày 08.07.2016, bộ môn Tin học thuộc khoa Điện tử - Tin học trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã long trọng tổ chức buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khối ngành Công Nghệ Thông Tin hệ Cao đẳng chính quy khoá 2013. Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đánh giá năng lực sinh viên trong toàn khoá học, mà còn là cơ hội cho sinh viên được hiện thực hoá công sức tìm tòi, nghiên cứu và những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng thực tiễn vào đồ án. Ngoài ra, buổi lễ còn là nơi để sinh viên có cơ hội tự tin, chứng tỏ bản thân, khẳng định nền tảng kiến thức đã được tiếp thu, trao dồi trong những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao Thắng.

Buổi lễ bảo vệ đồ án cũng là những phút giây cuối cùng mà các em sinh viên còn được nhận những lời dặn dò, chỉ bảo, hướng dẫn của thầy cô, được gởi gắm qua từng nhận xét đong đầy tình cảm thầy trò. Buổi bảo vệ năm nay chứng kiến sự thành công của 03 lớp Cao đẳng Tin học khoá 13 niên khoá 2013 – 2016 đến từ các lớp CĐTH 13A, CĐTH 13B, CĐTH 13C trong việc có rất nhiều đề tài được đăng ký và trong số đó, có những đề tài được đánh giá rất cao về chất lượng, nội dung cũng như hình thức trình bày và tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

lebaoveCDTH13 1

Hội đồng 1 – phòng F7.1 với 18 nhóm

Hội đồng 2 – phòng F7.2 với 24 nhóm

lebaoveCDTH13 3

Hội đồng 3 – phòng F7.3 với 23 nhóm

Hội đồng 4 – phòng F7.8 với 26 nhóm

Với gần 100 đề tài đăng ký thực hiện, nội dung phong phú, đa dạng từ các đề tài mang tính học thuật như: “Phần mềm hỗ trợ học môn trí tuệ nhân tạo” được hình thành từ nhu cầu thực tế là cần sinh động hoá các thuật toán khô khan trên lý thuyết vào mô hình trên máy tính, hay với hướng lập trình game như đề tài “Game Tower Defense trên Windows” đòi hỏi các bạn sinh viên phải áp dụng các kỹ thuật mô phỏng xử lý va chạm, chuyển đổi ngữ cảnh và thiết kế giao diện chỉnh chu, đẹp mắt, đến những phần mềm mang tính ứng dụng cao như “Xây dựng ứng dụng xem phim trực tuyến trên iOS”, thiết kế website tiện ích như “Website bán hàng trực tuyến sử dụng CodeIgniter Framework”, cùng hướng về lập trình mạng như “Xây dựng phòng máy học lập trình và mạng máy tính”, “Ứng dụng mạng Bootrom sử dụng NXD trên Server Linux xây dựng phòng máy dạy học tin học”… và còn nhiều đề tài hấp dẫn khác đã cho thấy tầm quan trọng của lễ bảo vệ trong việc đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác giảng dạy của bộ môn Tin học.

Sinh viên trình bày đề tài “Website Bán Hàng Nông Sản”

Nhìn chung, chất lượng và nội dung của các đề tài năm nay được hội đồng đánh giá khá cao khi có những nhóm đưa ra những ý tưởng sáng tạo từ những nhu cầu thực tế gặp phải như trong đề tài “Phần mềm hỗ trợ quản lý phòng máy và thi trắc nghiệm”, phát sinh từ việc kiểm tra phòng máy thực hành bằng hình thức thủ công, tốn nhiều thời gian và nhân lực, nhóm đã ấp ủ và thực hiện đề tài, sau đó triển khai trên môi trường phòng máy của trường, phục vụ hiệu quả trong việc kiểm tra phòng máy thực hành và thi trắc nghiệm tin học A của trung tâm tin học, hoặc có thể kể đến đề tài “Xây dựng cổng thông tin điện tử cho hệ thống Lean Manufacturing - Tổng công ty cổ phần May Nhà Bè” từ sự cấp thiết ở phía các doanh nghiệp liên kết. Tất cả đã cho thấy sự chuẩn bị, đầu tư công sức, tâm huyết của các nhóm thực hiện, cùng sự chỉnh chu trong khâu viết báo cáo để có được điểm số tốt nhất có thể.

Giao diện phần mềm "Ứng dụng xem phim trực tuyến trên iOS"

Vượt qua những khó khăn, trở ngại trong học kỳ cuối, các bạn sinh viên Cao đẳng Tin học đã nổ lực hết mình trên con đường hoàn thành đồ án tốt nghiệp mà thành quả đã thể hiện qua những điếm số rất đáng khích lệ. Theo những tâm sự chia sẻ đóng góp từ phía các giảng viên hướng dẫn đề tài, có những bạn sinh viên vì hoàn cảnh gia đình không cho phép nhưng cũng cố gắng vừa học vừa làm để có thêm thu nhập nhằm trang trải phần nào chi phí sinh hoạt trong lúc thực hiện đồ án, hay có những bạn phải nổ lực hết mình để có thể hoàn thành tốt đồ án khi thành viên còn lại vì những lý do khách quan phải dừng lại giữa chừng, hoặc như một trường hợp khác phải dừng công việc làm thêm của mình để chuyên tâm thực hiện đồ án khi ngày bảo vệ đang gần kề. Ngoài những trường hợp kể trên, còn nhiều và rất nhiều những cố gắng hy sinh thầm lặng của các bạn sinh viên trên con đường hoàn thành đồ án tốt nghiệp cuối khoá. Những điều trên đã cho thấy rằng, trái tim – khối óc và nghị lực luôn chiến thắng mọi khó khăn thách thức nếu như con người có đủ quyết tâm – hoài bão và dũng khí.

Sinh viên CĐTH khoá 14 tham gia buổi bảo vệ

Mồ hôi và nước mắt, đi đến cuối cùng rồi sẽ nếm vị ngọt của thành công. Nhưng thật thiếu sót nếu trong thành công ấy lại không kể đến công ơn dưỡng dục từ phía gia đình - nơi luôn là điểm tựa vững chắc nhất mà trước những sóng gió trong cuộc đời, chúng ta luôn luôn có thể tìm về để nhận được sự chở che. Ngoài ra, kết quả đạt được ngày hôm nay không thể thiếu sự dìu dắt tận tình chỉ bảo từ các Thầy Cô - những người lái đò thầm lặng trong việc truyền đạt kiến thức cùng những bài học giáo dục đạo đức lối sống đến các bạn sinh viên trên bước đường đời sau này. Đóng góp một phần không nhỏ vào thành công đó, có thể kể đến sự hỗ trợ giúp đỡ từ chính bạn bè thân thuộc, những người bạn, “chiến hữu”, những người “anh em” đã cùng kề vai sát cánh những lúc khó khăn hay những niềm vui trong suốt ba năm học vừa qua. Tất cả đã cùng hoà nhịp nâng bước các bạn sinh viên đi đến cuối chặng đường ngày hôm nay. 

Điểm qua vài đồ án tiêu biểu trong buổi lễ bảo vệ như: 

  1. Nhóm Quảng Khương Duy (9.9) - CĐTH 13B với đề tài “Xây dựng ứng dụng xem phim trực tuyến trên iOS”. 
  2. Nhóm Trần Quang Đức (9.8) – CĐTH 13A – Võ Nhật Quốc Khánh (9.8) – CĐTH 13C với đề tài “Xây dựng phần mềm hỗ trợ quản lý phòng máy và thi trắc nghiệm”.
  3. Nhóm Nguyễn Minh Triết (9.8) – Huỳnh Thanh Trí (9.3) CĐTH 13C với đề tài “Phần mềm quản lý khách sạn vừa và nhỏ”. 
  4. Nhóm Lê Thành Đạt (9.7) – Đào Vĩnh An (9.6) – CĐTH 13A với đề tài “Xây dựng cổng thông tin điện tử cho hệ thống Lean Manufacturing - Tổng công ty cổ phần May Nhà Bè”. 
  5. Nhóm Dương Trung Hiếu (9.6) – Võ Đức Trọng (9.6) – CĐTH 13B với đề tài “Xây dựng Game chọn số trên Android”. 
  6. Nhóm Huỳnh Tấn Kha (9.5) – Nguyễn Văn Vìa (9.6) – CĐTH 13C với đề tài “Website Bán Hàng Nông Sản”. 
  7. Nhóm Nguyễn Hoàng Thái (9.5) – Phan Tấn Vĩnh (9.5) – CĐTH 13C với đề tài “Tìm hiểu Android và CodeIgniter - xây dựng ứng dụng nhắc nhở lịch coi thi giáo viên bộ môn Tin Học trường CĐKT Cao Thắng”.

Link hình ảnh buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp: 

Link liên quan: 

Tin & ảnh: bộ môn Tin học.