Click banner để vào website các BM

Cao Thắng với cuộc thi “Lập trình đua xe tự động” cùng các Trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và cả nước

Sáng ngày 14/09/2015 vừa qua, hàng trăm sinh viên đã có mặt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cổ vũ cho cuộc thi “Xe đua lập trình MCR Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM năm 2015”. Đến với cuộc thi năm nay, có đến 32 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tham gia; đặc biệt là có sự giao lưu của các đội đến từ hai nước bạn là Lào và Campuchia.

         Được thiết kế như những chiếc xe đua F1 cỡ nhỏ, nhiệm vụ của đội đua là phải lập trình cho xe di chuyển hoàn toàn tự động, đồng thời phải nhận biết các khúc cua, các làn đường khác nhau. Đó là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các sinh viên khi tham dự cuộc thi lập trình xe đua mô hình tự động.

Đội Best Support nhận giải 4 từ Ban tổ chức cuộc thi

        Cuộc thi năm 2015, dù là lần đầu tiên tham gia, nhưng sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đạt được thành tích ấn tượng, cụ thể là giải tư cá nhân đã thuộc về xe Best Support – tác phẩm của 3 bạn Lê Hoàng Tuấn, Nguyễn Tô Tử Anh, Phạm Trường Sơn, cả 3 đều là thành viên của CLB Điện tử (Khoa Điện tử - tin học).

         Trước đó, vào ngày 29/08/2015 các thành viên CLB Điện tử cũng đã tham gia cuộc thi BCR 2015 (BKIT CAR RALLY) do Khoa Khoa học & Công nghệ Đại học Hoa Sen, Đại học Việt Đức, phối hợp với Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính của Đại học Bách Khoa TP. HCM tổ chức. Đây là cuộc thi định kỳ hằng năm nhằm tạo sân chơi thú vị, hấp dẫn dành cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực điều khiển tự động và lập trình hệ thống nhúng, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu về lĩnh vực tự động hóa cũng như kết nối tinh thần giao lưu, trao đổi học tập giữa sinh viên các trường ĐH trên địa bàn TP. HCM.

         Cuộc thi BCR 2015 quy tụ gần 50 đội đến từ 7 trường đại học tại TP. HCM: ĐH Bách Khoa, ĐH Hoa Sen, ĐH Việt Đức, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH CNTT, ĐH Công Nghiệp TP. HCM, ĐH Tôn Đức Thắng và trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.

Cuộc thi BCR 2015 do 3 trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Hoa Sen, ĐH Việt Đức phối hợp tổ chức

Đội Best Support thực hiện phần dự thi

         Vượt qua các đội chơi, trường ĐH Bách Khoa về nhất với tổng điểm 3 vòng thi 155 điểm, trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng về nhì với tổng điểm 120, trường ĐH Việt Đức về ba với tổng điểm 82. Trong đó, đội Best Support của bạn Phạm Trường Sơn - CLB Điện tử Cao Thắng đã xuất sắc giành giải nhì cá nhân.

Đội CKC Group thực hiện phần dự thi tại Vòng loại 1 tổ chức tại ĐH Việt Đức